UỐNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO MỖI NGÀY? NÊN HAY KHÔNG?

Đông trùng hạ thảo có tính bình – ôn hòa, được coi là an toàn khi sử dụng trong thời gian ngắn, chưa có báo cáo về việc sử dụng liên tục trong thời gian dài có phản ứng phụ với cơ thể trong trạng thái bình thường.

 

1. Dinh dưỡng hằng ngày từ đông trùng hạ thảo

Y học cổ truyền Trung Hoa cho rằng Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược có tác dụng cân bằng, điều hòa và bồi bổ đối với hầu hết các cơ quan tạng phủ trong cơ thể.

Ngày nay, các nhà khoa học bằng những máy móc trang thiết bị phân tích hiện đại cũng đã xác định được các nhóm hoạt chất chính có trong trong loại dược liệu này, trong đó có nhiều hoạt chất mà cơ thể con người không tự tổng hợp được, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống suy nhược cơ thể rất tốt.

Các phân tích hoá học cho thấy thành phần của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin (trong 100g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…)

>> VÌ THẾ, việc sử dụng loại dược liệu này thường xuyên và đều đặn để tăng cường sức đề kháng, thanh lọc cơ thể hằng ngày do tích tụ các tế bào xấu, các tế bào bệnh là rất tốt.

2. Vậy liệu có nên uống đông trùng hạ thảo mỗi ngày?

>> Điều này sẽ dựa trên thể trạng của mỗi người và điều kiện kinh tế của mỗi cá nhân.

  • Đông trùng hạ thảo có tính bình – ôn hòa, được coi là an toàn khi sử dụng trong thời gian ngắn, chưa có báo cáo về việc sử dụng liên tục trong thời gian dài có phản ứng phụ với cơ thể trong trạng thái bình thường.
  • Nếu cơ thể bạn đang trong quá trình điều trị bệnh đặc thù hoặc có tiền sử dị ứng với bất cứ thành phần nào trong Đông trùng hạ thảo, lời khuyên là nên tham kiến ý kiến bác sĩ riêng của bạn về việc bổ sung thực phẩm tăng cường hỗ trợ sức khỏe.
  • Những người mắc bệnh trong quá trình điều trị hoặc phục hồi chức năng sau phẫu thuật (không có khuyến cáo khác từ bác sĩ) thì lời khuyên là nên sử dụng hằng ngày và đều đặn với liều lượng nhất định.
  • Tuy nhiên, tuỳ vào điều kiện kinh tế các bạn có thể cân nhắc sử dụng 1-2 tháng liên tục và nghỉ 1 tháng để cơ thể tự đề kháng tốt hơn.

Như vậy, bạn vẫn có thể và rất nên sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ hoạt huyết lưu thông máu tốt hơn nhé.

3. Dùng đông trùng hạ thảo hằng ngày như thế nào?

Thông qua các cách sử dụng mỗi ngày như: hãm trà uống cả ngày, nấu cháo dinh dưỡng, hầm canh xương heo, tiềm gà, xào mì,…

Hoặc đa dạng hơn là pha mật ong uống giảm cân và thanh lọc cơ thể, xay bột loại dược liệu này để làm bánh cookie, làm bánh bông lan,… tùy theo sở thích mỗi người, có rất nhiều cách để áp dụng hiệu quả từ thảo dược đông trùng hạ thảo.

Hãy dùng đông trùng hạ thảo cho sức khỏe của bạn và gia đình và những người thân xung quanh nhé.

⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO QUẢNG NAM 

 

🔹 Liên hệ tư vấn và mua hàng:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BT GROUP

Địa chỉ: 22 Thạch Lam, Phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam

Website: https://dongtrunghathaoquangnam.vn/

Hotline: 0905.973.515

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *