Cơ sở sản xuất

Với tổng diện tích hơn 500 mét vuông, cơ sở sản xuất nấm đông trùng hạ thảo Quảng Nam tọa lạc tại vùng đất yên bình thuộc thôn Phú Bình, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, cải tiến, ứng dụng công nghệ hiện đại, cơ sở sản xuất nấm đông trùng hạ thảo Quảng Nam được đầu tư với không gian 3 lớp cách nhiệt, đảm bảo nhà lạnh 100%.
Để đảm bảo chất lượng của đông trùng hạ thảo, điều kiện nuôi cấy đặt nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng lên hàng đầu; đảm bảo điều kiện tương tự trong các giai đoạn của thời tiết trên độ cao hàng nghìn mét để đông trùng hạ thảo phát triển. Cụ thể, khi ủ phải duy trì nhiệt độ phòng từ 25 độ C và độ ẩm 85%, giữ tối cho đến khi sợi nấm lan đều và phủ kín bề mặt. Khi chuyển sang xử lý tại phòng kín thì nhiệt độ phải đảm bảo ngưỡng từ 18 – 23 độ C, độ ẩm 85% và chiếu sáng cho đến khi bề mặt xuất hiện các chồi nấm màu vàng. Sau đó chuyển sang phòng nuôi đảm bảo nhiệt độ ổn định 18 – 22 độ C và độ ẩm 85%, chiếu sáng 12 – 14 giờ/ngày cho đến khi thu hoạch. Trung bình một ngày, HTX nấm đông trùng hạ thảo Quảng Nam sản xuất từ 800 – 1000 phôi đông trùng hạ thảo.
Đặc biệt, HTX nấm đông trùng hạ thảo Quảng Nam đang sở hữu máy sấy công nghệ cao – sấy thăng hoa. Với việc áp dụng công nghệ này, sản phẩm nấm sau khi sấy được giữ giữ nguyên dưỡng chất, hình dạng, màu sắc, đảm bảo sản phẩm đạt nguyên chất 100% hữu cơ khi đến với khách hàng.